hinh 6 hình 2 hinh 8 HINH 8 hinh 5 hinh 12 hinh 7 hinh 10 hình 1
Hướng dương hẳn luôn cảm thấy có quyền kiêu căng. vì lẽ nó là loại hoa cao lớn trồng trong vườn. Hơn nữa, kích thước của Hướng dương không phải là vốn quý duy nhất của nó, mà mọi bộ phận của loại cây này đều hữu dụng theo cách này hay cách khác: hạt Hướng dương để ăn và ép dầu ăn, lá và thân dùng làm thực phẩm gia súc và dệt thành vải, đôi khi còn dùng thay thuốc lá.
Đóa hoa to lớn có những cánh vàng bao quanh một dĩa tròn màu vàng sẫm, nâu hay tím này thuộc về một nhóm có tên khoa học là Helianthus, do hai chữ Hy Lạp ghép lại: "helios" nghĩa là mặt trời và "anthos" là hoa. Người Incas ở Peru và sau đó là người da đỏ ở Bắc Mỹ từng tôn thờ loài hoa này như một biểu tượng của mặt trời. Có một truyền thuyết cổ xưa kể rằng một nữ thần dưới nước tên là Clytie đã chết vì trái tim tan vỡ khi bị thần mặt trời Apollo bội phản và nàng hóa thân thành hoa Hướng dương.
hoa-huong-duong
Hướng dương còn có nhiều tên gọi khác ở các nước, song hay nhất có lẽ là "girasole" ở Ý, ghép bởi hai chữ "girare" là quay và "sol" là mặt trời. Đóa hoa này thực sự quay theo hướng mặt trời trong chuyến hành trình mỗi ngày từ Đông sang Tây.
Hoa đài các qui triều bao ánh sáng
Như trái tim thương nhớ hướng về em
Hoa vẫn thế kiêu kỳ không thay đổi

Vẫn ngàn năm soi bóng ánh mặt trời

Mùa hoa dài, có thể ra hoa mùa hè, tháng 10 đến tháng 4-5 năm sau cũng có thể ra hoa. 
Hướng dương ưa ấm, đất tơi xốp sợ ngập úng, nhiệt độ cao cây mọc kém, cây ngủ nghỉ. Cây hướng dương có thể trồng chậu, đất chậu thường dùng là đất lá rụng trộn với đất cát, thêm một ít bột xương. Mỗi năm thay chậu 1 lần vào tháng 8-9. Trước lúc thay chậu cần tỉa thưa, chỉnh hình, cắt bớt rễ. Hàng năm vào tháng 4 đem cây ra ngoài nơi thoáng gió. Để cho cây không ngừng ra hoa tăng cường tưới phân loãng, 10 ngày tưới 1 lần. Tưới nước bình thường không nên tưới nhiều nước. Đến mùa hè nóng cây bước vào ngủ nghỉ, nên đưa cây vào nhà bệ cây. Mùa thu là mùa ra hoa cần kết hợp tưới nước bón ít phân loãng. 

 

 

Hoa hướng dương cần đầy đủ ánh mặt trời. Chúng phát triển tôt nhất ở nơi đất phì nhiêu, ẩm ướt.

Giống hướng dương có thời gian sinh trưởng 90-110 ngày.

-Cách trồng, thời vụ: Hạt giống được ngâm trong nước ở nhiệt độ 30- 32oC trong 1-2 giờ, có thể ủ nứt nanh hoặc gieo thẳng trên đất đủ ẩm. Trồng vào tháng 2-3 (vụ đông xuân), tháng 5-6 (vụ thu).

-Chọn đất: Chọn chân ruộng đất cát pha, thịt nhẹ chủ động tưới tiêu, độ pH 5-7. Nhặt sạch cỏ dại trước khi lên luống, luống rộng 0,9-1m, cao 25-30cm, trồng thành 2 hàng trên luống cách nhau 60cm, hốc cách hốc 40cm, mỗi hốc tra 2 hạt, đặt so le nhau.

- Phân bón (cho 1 sào): 5-7 tạ phân chuồng hoại mục, 6-10kg đạm, 6-10kg kali, 15-20kg lân. Bón lót toàn bộ phân chuồng, phân lân + 30% đạm và kali. Bón thúc lần 1, sau khi cây mọc cao 10-15cm gồm 60% đạm + 20% kali, kết hợp làm cỏ. Bón thúc lần 2, khi cây có nụ gồm toàn bộå số phân còn lại, kết hợp vun rãnh cao.

-Tưới nước, làm giàn: Đảm bảo tưới đủ ẩm, giữ độ ẩm luôn đạt 60-80% từ giai đoạn đầu đến khi quả non. Làm giàn từ lúc cây cao 0,8-1m, chiều cao giàn 1,2-1,5m.

- Chăm sóc: Có thể dùng nilon trắng hoặc bạt che phủ mặt luống (năng suất sẽ cao hơn 20-30%). Nếu trồng theo cách này, bón lót toàn bộ phân chuồng. Khi phủ bạt lên mặt luống, dùng ống bơ sữa bò cắt thành hình răng cưa hoặc thuổng chụp lỗ rộng 7-8cm để tra hạt. Lúc cây ra nụ, tỉa bớt những lá già, lá vàng dưới gốc, giữ tán cây luôn thông thoáng. để tăng năng suất cho hướng dương nên tiến hành thụ phấn nhân tạo bằng côn trùng như ong...

- Phòng trừ sâu bệnh: Trừ các loại sâu hại (rầy xanh, rệp, muội) bằng thuốc Actara 25WG, Conphai 10WP, Sutin 5EC... Trừ bệnh (đốm lá- thời kỳ cây ra nụ trở đi) bằng thuốc Alvin 5-10EC, Bavistin 50FL, Alpine 80WP...

- Thu hoạch: Vào lúc cây chuyển vàng, lá ở phần ngọn cây vàng xanh, cánh hoa khô rụng thì cắt hoa đem về tách lấy hạt, phơi khô.

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu            Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới:HẠT GIỐNG HOA HƯỚNG DƯƠNG

HẠT GIỐNG HOA HƯỚNG DƯƠNG
HẠT GIỐNG HOA HƯỚNG DƯƠNG HẠT GIỐNG HOA HƯỚNG DƯƠNG HẠT GIỐNG HOA HƯỚNG DƯƠNG
200,000 đ
 
0 đánh giá       
VIỆT NAM HC-062 Còn hàng

MÔ TẢ :

Từ hướng dương cũng được sử dụng để nói về tất cả các loài thực vật

thuộc chi Helianthus, rất nhiều trong số đó là thực vật sống lâu năm.

Cái gọi là bông hoa này trên thực tế là một cụm hoa dạng đầu,

bao gồm những bông hoa con (chiếc hoa) tập hợp cùng nhau.

Ở vòng ngoài, những bông hoa con gọi là chiếc hoa tỏa tia.

Chúng có thể có màu vàng, nâu sẫm, da cam hoặc các màu khác.

Những bông hoa con này không có khả năng sinh sản.

Các bông hoa con nối thành một vòng tròn ở bên trong các

chiếc hoa toả tia được gọi là chiếc hoa dạng đĩa.

SỐ LƯỢNG  : 100 HẠT

0 2770 0

Copyright © 2023 NK2401.com
Cài đặt bởi: Website500K.com | Thiết kế website | Làm web