hinh 6 hình 2 hinh 8 HINH 8 hinh 5 hinh 12 hinh 7 hinh 10 hình 1

Cách chọn cây quất đẹp, đầy tài lộc

 
Tết đến, nhà ai cũng có cây đào, nhành mai hay chậu quất trong nhà. Một cây quất đẹp phải bao gồm những yếu tố dưới đây.
 

Quất đẹp là cây phải đủ tứ quý, nghĩa là có: Dáng đẹp; quả đẹp và đủ xanh, chín; lá, lộc xanh mơn mởn; và đặc biệt có chút nụ, hoa.

- Nếu mua quất tại vườn, bạn nên đặt mua các cây có dáng thông vì dáng này là mốt của nhiều năm nay. Hãy nhớ rằng chọn dáng quất phải chọn sự cân đối và không được để cho một phía nào của cây bị lép, nếu như nhà bạn muốn trưng bày ở một khoảng không rộng mà mọi người ngắm từ nhiều phía.

Cách chọn cây quất đẹp, đầy tài lộc - 1

- Nếu bạn chỉ định đặt cây ở góc nhà hay góc tiền sảnh thì cây nào hơi bị khuyết một chút cũng không sao. Khi đã tìm được cây dáng đẹp thì cũng không thể bỏ qua được yếu tố về quả, bởi quả có to, có sáng màu thì cây quất mới đẹp.

- Nên chọn cây có độ sai quả vừa phải, vì khi cây quá sai, quả sẽ nhỏ và nếu như trên cây có độ một ít quả xanh, quả ương nữa thì thật tuyệt, bởi nó tựa như các thế hệ trong một gia đình đề huề, hạnh phúc. Ngoài ra bạn cũng phải chú ý đến lộc, lá của cây, bởi cây được xem là hoàn hảo thì không thể là cây có bộ lá nhỏ, cằn, không có chút lộc non nào…

Nhiều người duy tâm vẫn xem một cây quất cảnh tốt tươi về lá, lộc là điều may mắn cho cả năm làm ăn tấn tới phát lộc. Chính vì thế mà họ luôn quan tâm đến bộ lá, lộc của cây hơn là dáng và quả. Mỗi người một ý, nhưng một cây quất có thêm phần nụ và hoa trắng nữa thì quá đẹp.

Cách chọn cây quất đẹp, đầy tài lộc - 2

Để chọn được một cây quất tứ quý rất khó vì vậy bạn cũng nên phiên phiến, miễn sao dáng cây đẹp, quả, lá lộc xanh tươi là được.

Chú ý:

- Khi đã mua được cây quất, khi vận chuyển về thì điều lưu ý đầu tiên là phải giữ thăng bằng, không đổ, lúc nào cũng nhẹ nhàng, không làm vỡ bầu cây, đứt rễ, rụng lá, rụng quả. Muốn vậy phải lấy nilon hoặc giấy bền bọc bầu cây trước khi vận chuyển, luôn giữ độ ẩm cho bầu từ 65% - 80%.

- Khi sang chậu thì cần lót rơm hoặc xỉ xuống đáy chậu cho dễ thoát nước và không khí. Sau đó đặt cây vào giữa chậu rồi lấy đất bột chèn vào xung quanh. Trên cùng xếp lớp cuội trắng, đá nhỏ hoặc cát vàng. Tiếp theo là lấy gáo múc nước sạch tưới nhẹ vào gốc và bầu cho chóng liền thổ và "lại" cây.

 

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu            Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới:QUẤT TỨ QUÝ

QUẤT TỨ QUÝ
250,000 đ
 
0 đánh giá       
VIỆT NAM HC - 096 Còn hàng

 Mô Tả : Nhiều người duy tâm vẫn xem một cây quất cảnh tốt tươi về lá,

lộc là điều may mắn cho cả năm làm ăn tấn tới phát lộc.

Chính vì thế mà họ luôn quan tâm đến bộ lá, lộc của cây hơn là dáng và quả.

Mỗi người một ý, nhưng một cây quất có thêm phần nụ và hoa trắng nữa thì quá đẹp

*** Cây tứ quý : lộc.quả chín,quả xanh,hoa trắng

                             Cây cao 120m cm > tán rông 40 cm >

   Gía : 250k ( Gồm chi phí vận chuyện nội thành hà nội )

0 2813 0

Copyright © 2023 NK2401.com
Cài đặt bởi: Website500K.com | Thiết kế website | Làm web